Social Icons

Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2013

Ốc Lông

Có thể kể một số loại ốc ngon dọc biển miền Trung như: ốc vú nàng, ốc nón, ốc gai, ốc bướm, ốc giấm, ốc hương… Và trong đó, không thể không nhắc đến một loại ốc có tên hơi lạ nhưng thịt cực kỳ ngon như một đặc sản: ốc lông.

Ốc lông thường sống bám trong các rạng san hô, nhất là vùng bờ biển có nhiều gành đá, hang hốc. khi thuỷ triều rút, những người sống quanh vùng biển thường ra gành biển đeo gương lặn bò bắt từng con ốc trong các hốc đá. Nếu hôm trúng luồng ốc bám nhiều, có thể bắt được vài ký. 

Xấu xí vậy nhưng thịt của nó ngon tuyệt, ngon đến nỗi nếu bắt được, nhất nhất họ chỉ dành đãi khách hoặc cả nhà cùng thưởng thức chứ không hề bán buôn. Thường, ốc lông bắt về, ngâm trong nước ngọt độ vài giờ cho nhả hết bùn rong lẫn những thức ăn rồi rửa sạch mới chế biến. 

Ngon hơn các loại ốc khác ở chỗ, phần thịt ốc lông sau khi hấp không teo lại mà còn nguyên, lại dai, ngọt, thơm hơn gấp nhiều lần loại ốc khác. Muối tiêu chanh hoặc nước mắm gừng, vài lá rau răm non là những gia vị ăn kèm với ốc phù hợp nhất. Thịt ốc lông là một đặc sản quý, vỏ ốc còn được nhiều người chế biến hàng mỹ nghệ tuyệt đẹp.


tag :  || ốc || hải sản || san hai san

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

Canh chua cá bớp ngon miệng cuối tuần

săn hải sản ||  Canh chua cá bớp

Món ăn hấp dẫn với vị chua thanh nhẹ của nước canh, từng thớ thịt cá chắc mềm, ngọt vị.

Nguyên liệu:

- cá bớp : 1 lát khoảng 300g.

-  măng chua: 200g

- cà chua :
 2 quả ,


- Thơm: 1 miếng


- đậu bắp, me chín, ớt quả.


- Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt đỏ, 3 tép tỏi.

- Hành lá, rau ngổ.


Cách chế biến:

  • Cá bớp rửa sạch, để ráo nước.
  • Rửa sạch và vắt ráo Măng chua. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát, đậu bắp cắt xéo, me chín dầm với ít nước ấm lấy nước me, bỏ hạt
  • Thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem cá đi ướp cùng với 2 thìa súp nước mắm và 2 quả ớt đỏ cắt nhỏ. 
  • Phi thơm 1 muỗng dầu ăn với tỏi bằm, cho cà chua vào xào chín. Chờ cho cà chua mềm, ra nước màu đẹp thì châm vào nồi nước lạnh vừa đủ ăn.
  • Trút cá đã ướp vào nồi nước đang sôi bùng, vặn lửa nhỏ, để cá chín trong khoảng 5 phút. Sau đó cho tiếp đậu bắp vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau ngổ cắt khúc lên trên mặt. 



săn hải sản ||  Canh chua cá bớp ngon miệng cuối tuần

tag : món ngon  || cá  || hải sản || san hai san

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

ngao nấu đậu phụ nấm

săn hải sản ||  ngao nấu đậu phụ nấm

Nguyên liệu:

- Ngao: 500 gr
- Đậu phụ: 2 -3 bìa
- Nấm kim châm: 1 túi
- Sấu: 3 -4 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành hoa, hành khô, gia vị, hạt nêm, mắm.


Thực hiện:

Bước 1: Ngao luộc chín, giữ lại phần nước luộc, nhặt lấy phần ruột ngao, bỏ vỏ.
Bước 2: Nấm kim châm đem cắt bỏ chân nấm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Hành khô băm nhỏ, hành lá cắt khúc, cà chua thái miếng, đậu phụ cắt miếng nhỏ (tất cả các nguyên liệu phải được rửa sạch trước khi làm).
Bước 4: Phi thơm hành, cho cà chua vào xào chín, sau đó dùng thìa tán nhuyễn. Tiếp đó cho đến ruột ngao vào xào qua cùng một ít mắm cho dậy mùi thơm.
Bước 5: Cho nước luộc ngao và sấu vào đun sôi, cho tiếp đến đậu phụ vào đun sôi trở lại trong khoảng 1 phút.
Bước 6: Thả nấm kim châm vào đun sôi trở lại trong khoảng 1 phút nữa rồi rắc hành hoa vào.
Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Gắp sấu ra bát, dằm nát, loại bỏ hạt rồi cho phần thịt sấu ngược trở lại nồi canh.
Cho canh ngao đậu phụ nấu nấm ra bát, ăn nóng.

Chúc bạn ngon miệng với canh ngao đậu phụ nấu nấm nhé!

tag :  || món ngon || hải sản || san hai san

Thứ Hai, 2 tháng 9, 2013

Hến và những bài thuốc

Đông y cho rằng, thịt hến vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng dưỡng âm, lợi tiểu, hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Vỏ hến (nghiễn xác) có vị mặn, tính ấm, không độc; có tác dụng cố tinh, làm long đờm, chống nôn, tiêu đờm, tan hạch.

Hến và đái tháo đường: hến rất thuận lợi trong thực đơn người bệnh đái đường vì ít chất bột, thanh nhiệt, no lâu. Tuy nhiên, vì sống ở nước nó cũng hấp thụ thủy ngân, thuốc trừ sâu và chất thải công nghiệp khác… vì vậy tránh ăn quá nhiều hến.
Hến hỗ trợ cường dương: các phân tích khoa học cho thấy các cơ quan sinh dục yếu là do thiếu chất kẽm. Hến có nhiều kẽm làm mạnh tình dục. Khá nhiều tài liệu quan niệm rằng nên dùng thức ăn chứa nhiều kẽm với mục đích làm mạnh tình dục. Riêng với chất kẽm, không nên uống thuốc mà chỉ bổ sung bằng thức ăn như thịt, nghêu, sò, ốc, hến.
Tuy nhiên cần lưu ý: với hàm lượng iod cao, người bướu cổ do suy tuyến giáp nên dùng, nhưng bướu cổ cường giáp phải kiêng.
Do thịt hến non mềm, lượng iod lại dễ bị phân hủy nên không nên luộc lâu.

Bồi dưỡng cơ thể: hến có vị rất ngon, nó chứa protein, mỡ, đường, muối vô cơ, vitamin A, vitamin B2, nó còn chứa 1 1ượng iod tương đối cao, vì vậy những người đang ở độ tuổi thanh xuân, phụ nữ ở thời kỳ thai nghén, người lao động khỏe mạnh đều nên ăn.
Những người lao phổi, thường bị sốt về chiều, đêm hay ra mồ hôi: dùng thịt hến hầm với sò biển ăn.
Ho lâu nhiều đờm có thể dùng 60g hến, thêm 5 nhánh hành vào luộc.

Phù thũng, hoàng đản (vàng da):  ăn thịt hến sẽ chóng hồi phục sức khoẻ.

Phụ nữ kinh nguyệt không đều, chất kinh ra có lẫn cả máu cục: dùng 30g hến thêm hành, gừng vào luộc ăn.

Hến còn có tác dụng nhuận táo, trị khát rất tốt.

Trẻ nhỏ ban đêm khi ngủ ra nhiều mồ hôi (mồ hôi trộm) dễ bị cảm lạnh gây tổn hại cho cơ thể các cháu nhỏ: thịt hến 5 - 6 con, lá dâu tằm 8 - 10g. Nấu lấy nước cho trẻ uống - có kết quả tốt.
Trị người lớn tuổi thường bị tiểu đêm: thịt hến 50g, thịt heo nạc 100g. Thêm gia vị vừa đủ, nấu thành canh ăn hoặc chỉ nấu lấy nước uống cũng được.

Giúp dưỡng âm, nhuận ngũ tạng, bổ hư, trừ bệnh, tăng sức khỏe: lấy hến, cà rốt, khoai tây, mỗi thứ 200g, xuyên khung, sơn dược, mỗi vị 10g. Xuyên khung rửa sạch, thêm nước vào sắc lấy nước thuốc. Cà rốt, khoai tây rửa sạch thái quân cờ. Thịt hến rửa qua bằng nước muối loãng. Cà rốt, khoai tây cho vào nồi mỡ đảo qua, đổ nước thuốc xuyên khung và thêm 1 lượng nước vừa đủ vào nồi luộc chín khoai tây và cà rốt. Sau đó cho thịt hến, rượu gia vị, bột cà ri, muối rồi vặn lửa to cho sôi lên là được. Cà rốt, khoai tây rất giàu các loại chất giúp tăng cường sức khỏe. Xuyên khung là loại thuốc Đông y giúp tăng hoạt động của máu, có thể làm thông các khe trong não, chữa đau đầu rất hiệu nghiệm. Các thứ trên kết hợp với hến sẽ có tác dụng tăng cường trí lực, nâng cao sức khỏe, giúp phòng trừ suy nhược thần kinh.

Món ăn rất thích hợp với những người lao động trí não, mồ hôi trộm, hay nóng ruột, tâm thần bất ổn, di tinh, ra mồ hôi trộm: 100g hến, 15g mạch môn, 12g địa cốt bì, 30g tiểu mạch. Cách làm: mạch môn, địa cốt bì, tiểu mạch rửa sạch, quấn chặt vào túi tải mỏng sạch. Thịt hến rửa sạch, cho vào nồi, cho tiếp túi thuốc, để đủ nước rồi đun nhỏ lửa 40 phút. Sau đó bỏ túi thuốc, thêm hành, gừng, muối, mì chính rồi bắc ra ăn. Hến tính nhuận ướt, có ích cho tân dịch, có khả năng nhuận dưỡng ngũ tạng; tiểu mạch có tác dụng bổ tim, dân gian thường nói “người bệnh tim nên ăn tiểu mạch”; mạch môn, địa cốt bì có tác dụng bồi bổ phổi thận, trừ bỏ những phiền muộn trong lòng.

Canh hến bổ thận, cường dương:  hến 100g, cà chua 1 -2 quả, khế 1 quả, thì là 6g, rau răm 8g. Thêm nước và gia vị vừa đủ, nấu thành canh ăn.
Món canh này: hến làm mạnh gân, cường dương, ích tinh; cà chua và khế có vị chua, dẫn thuốc vào can kinh; thì là khử mùi tanh, tiêu thực, làm ấm thận; rau răm khử mùi tanh, tiêu thực, kìm hãm tác dụng bộc phát cường dương của hến. Đúng là món ăn - bài thuốc!

săn hải sản ||  hến và những bài thuốc
 Hến vừa là thức ăn, vừa là vị thuốc.
tag :  || tin tức || hải sản || san hai san

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

Các món ngon từ cá bớp


Cá bớp nướng hoặc đút lò:
Nguyên liệu:
-400gr cá bớp phi lê cắt mỏng cở 2 ngón tay.
-6 miếng thịt heo ba rọi hoặc ba rọi xông khói.
-1 muỗng café tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng café tiêu, 30gr kem tươi (kem fresh), 30gr pho mai đầu bò, 30gr bơ.
Chế biến:
Phi lê cá ướp với muối, tiêu, tỏi trong 10 phút cho thấm gia vị. Cuộn cá bên ngoài, thịt ba rọi bên trong, đánh kem tươi và bơ cho đều rồi phết lên cuộn cá, rãi tiếp pho mai lên mặt rồi cho vào lò viba nướng hoặc nương bằng lò lửa than, nướng đến khi thấy pho mai vàng đều là xong. Chấm với muối tiêu chanh.


săn hải sản ||  các món ngon từ cá bớp || Cá bớp nướng hoặc đút lò


Cá bớp nấu chua cay:
Nguyên liệu:

-200gr cá bớp phi lê, cắt khúc khoản 3cm
-2 lát gừng cắt sợi-2 muỗng súp dầu ăn
-2 củ hành tím cắt lát
-2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư.-2 trái ớt tươi băm nhuyển
-1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm.
-2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương).
Chế biến:
Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều, cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi, cho phi lê cá vào nấu trên lửa lớn 7 phút là xong.
Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm.
săn hải sản || Các món ngon từ cá bớp || Cá bớp nấu chua cay
Lẩu cá bớp:
Nguyên liệu:
-Cá bớp 300gr, đầu cá bớp 200gr
-200gr lá giang (hoặc thay bằng 50gr me), 50gr nấm rơm, 1 muỗng café tỏi bằm.
-1 nhánh thì là, 1 củ cà chua, 1 củ hành tây, 1 trái cà dĩa (cà trắng).-Rau ăn lẩu: 100gr cải xanh con, 100gr tần ô, 100gr kèo nèo, 100gr bông súng, 100gr rau đắng, 50gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng.
-1/2 Kg bún tươiChế biến:
Đun nóng chảo, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo xào với tỏi bằm đến khi vàng, cho đầu cá bớp, hành tây, nấm rơm xào khoảng 3 phút, sau đó cho 1 lít nước lạnh và lá giang hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café ớt sá tế, cho cà dĩa chiên sơ và thì là vào là xong.
Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ cá bớp phi lê và rau đến đó.Chấm thịt cá bớp với nước mắm mặn và ớt lát.
săn hải sản || Các món ngon từ cá bớp || lẩu cá bớp

Gỏi cá bớp:
Nguyên liệu:
-400gr phi lê cá bớp thái mỏng.
-50gr gừng cắt sợi, 200gr rau thơm các loại: rau râm, tía tô, díp cá, 200gr xà lách, 100gr chuối chát cắt mỏng, 100gr khế cắt mỏng, 2 trái ớt sừng.
-1/4 trái thơm, 1 trái dưa leo, 5 trái chanh, 300gr bún tươi, bánh tráng cuốn.Chế biến:
Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào phí lê cá thái mỏng trộn đều , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước, ướp gừng sợi, 2 muỗng café đường, 2 muỗng café nước mắm và ớt sừng cắt mỏng để 5 phút là xong.
Rau ăn với gỏi cá gồm: thơm cắt lát, dưa leo cắt dọc, rau thơm, xà lách, chuối chát, khế cuốn bánh tráng và bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt.

săn hải sản || Các món ngon từ cá bớp || Gỏi cá bớp

 Cá bớp nấu lẩu xoài:
Nguyên liệu:
-500gr cá bớp cắt khúc cở 2 ngón tay
-100gr nấm rơm, 100gr đầu bắp, 50gr bạc hà, 50gr kèo nèo, 50gr rau nhút, 50gr rau nuống cọng.
-1 muỗng café tỏi bằm, 1 muỗng café ớt bằm, 50gr me
-1 quả xoài xanh bằm sợi, 500gr bún tươiChế biến:
Phi vàng tỏi bằng 1 muỗng café dầu ăn, cho cá bớp vào xào 3 phút, cho 1 lít nước lạnh, me, ớt, nấm rơm vào và đun sôi 3 phút, nêm 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng café bột nêm là xong.
Khi ăn đun sôi, cho xoài và các loại rau vào.
săn hải sản || Các món ngon từ cá bớp || cá bớp nấu xoài


Lẩu cá bớp nấu mắng chua:
Nguyên liệu:
-500gr cá bớp
-300gr  măng chua, 100gr kèo nèo, 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 2 trái cà chua.
-Bún tươi 500gr, 100gr me, rau nêm đồ chua.Chế biến:
Phi 1 muỗng café tỏi bằm bằng 2 muỗng café dầu ăn, cho cá bớp cắt khúc vào xào 5 phút,bỏ măng chua và me vào nấu đến khi sôi 3 phút,  nêm 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường và 1 muỗng café nước mắm và ớt là xong.
Khi ăn, bỏ các loại rau vào, chấm cá bằng nước mắm ớt mặn.

săn hải sản || Các món ngon từ cá bớp || cá bớp nấu măng chua


tag :   || món ngon || hải sản || san hai san

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

Con Hến

Chỉ bé bằng đầu đũa, hến là nguyên liệu chính để chế biến nên nhiều món ăn dân dã ngon miệng như cơm hến, canh hến
Ngoài việc là món ăn, hến còn là vị thuốc cường dương và bổ tim mạch mà ít người để ý.
Hến được rửa sạch bùn và ngâm trong nước để nó nhả bớt chất bẩn. Cho vào nồi luộc tới khi đa số hến mở miệng. Con nào không mở miệng là đã chết từ trước. Tách riêng thịt, bỏ vỏ. Nước luộc hến để lắng gạn cát. Nước luộc hến đục lờ đờ như nước vo gạo, mùi vị ngang ngang.
Thịt hến có một số chất quan trọng như lysine, tryptophane, histidine, cystein, taurine, lecithin và các sterol. Ngoài ra còn khá nhiều chất khoáng với hàm lượng cao.


săn hải sản ||  Con Hến


Cá Bớp

Cá Bớp (hay còn gọi là cá bốp, cá bóp) là một trong số các loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung. Thịt cá trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dầy, dẻo, ăn béo và không tanh.Thịt cá bớp chắc và dẻo, dư vị beo béo, đầu cá chứa nhiều sụn ngon có hạng... Cá bớp còn được gọi cá giò, thuộc loại cá dữ, ăn tạp, thức ăn của nó gồm cua, tôm, ốc và các loại cá nhỏ. 
Cá bớp có thể chế biến được rất nhiều món, đơn giản nhất là chiên vàng chấm nước mắm tỏi ớt, cầu kỳ hơn một chút thì có món Cá bớp chiên nước mắm, Cá bớp nướng muối ớt, Cá bớp kho tộ, Gỏi cá bớp, Lẩu cá bớp, canh chua cá bớp..
Phần thịt nạc và ức cá cũng hợp với món hấp tiêu xanh
Theo các tài liệu khoa học, cá bớp có mặt ở những vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và vùng nước ấm của biển ôn đới. Ở nước ta, cá bớp có thể sống trong vùng nước mặn hoặc nước lợ ven biển, rạn san hô và cả ở biển khơi, ở một số nơi có thể nuôi cá Bớp.



săn hải sản ||  Cá Bớp

tag :  ||  || hải sản || san hai san

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Goi Ca Duc


Để làm gỏi cá Đục, người ta chọn những con cá nhỏ khoảng 1 ngón tay vảy óng ánh, mắt trong, sắc nhạt ánh vàng, róc 2 bên thịt, trộn chung với hành tây xắt mỏng ngâm chua, ớt hiểm, đậu phụng, dừa nạo, rau thơm.
Nhón lấy miếng bánh tránh mỏng, xếp vào một lá xà-lách, một ít rau thơm. Món này đặc biệt là phải xếp thêm một cọng ngổ mới thơm, mới không có vị tanh của cá. Tiếp theo là dưa leo, khế, chuối chát, bún, rồi gắp vừa cá, vừa hành tây đặt lên miếng bánh tráng, cuốn lại, chấm nước mắm vừa cay vừa chua dọn kèm. Vị ngọt của cá sống đưa đẩy cùng vị thơm của rau, vị chua, hăng của hành tây, ớt hiểm, vị béo giòn của đậu phộng, cơm dừa, vị đậm đà của nước mắm tạo nên một bản giao hòa tuyệt vời. Cái ngon của món này là càng ăn, càng thấy cay, càng cay lại càng ngon, càng muốn ăn thêm.
Vị ngọt của cá, vị chua cay của hành tây, chanh như hòa quyện vào nhau
tag : món ngon  || cá  || hải sản || san hai san

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

cá đục bình thuận

cá đuc bình thuận

Cá đục thoạt mới nhìn giống cá bống,là loài cá đục hình dáng nhỏ nhắn, thân thon, dài chỉ non gang tay người lớn, vảy óng ánh, mắt trong, sắc nhạt ánh vàng. dài khoảng 10-15 cm thân to bằng ngón tay cái. có nhiều tại các vùng bãi ngang ven biển miền Trung. Mùa hè là mùa rộ của cá đục. Cá đục khi vào mùa thịt chắc, trắng, thơm, ngọt và béo, lại dễ chế biến thành những món ngon nên được nhiều người yêu thích.

săn hải sản ||  cá đục bình thuận

Đặc điểm của loại cá đục là nhỏ, dài khoảng 10-15 cm; thon, có vảy ánh màu xà cừ trông rất đẹp. Nên có khi còn gọi là cá đục bạc. Cá đục có thể chế biến được rất nhiều món ngon vì thịt chắc, trắng, có vị ngọt và hầu như mùa nào cũng có.

Khi mua cá đục, phải chọn những con cá có lớp vảy ánh lên màu bạc, sáng lấp lánh thì cá mới tươi ngon. Cá đục có thể chế biến thành nhiều món ngon. Đơn giản nhất và nhanh nhất là cá đục chiên. Cá làm sạch, để ráo rồi chiên với dầu phộng. Khi cá chín, lớp vảy chuyển sang màu vàng rộm, dậy lên hương thơm ngào ngạt. Cá đục chiên có vị giòn, thơm, béo ăn kèm với nước mắm chanh, tỏi, ớt rất “hao” cơm.

tag :  ||  || hải sản || san hai san

Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2013

Con Dòm Hải sản Tuy Phong

Nằm giữa các thành phố du lịch biển lừng danh như Phan Thiết, Nha Trang nên Tuy Phong - một vùng biển xinh đẹp hiền hòa nằm ở cực bắc tỉnh Bình Thuận, dường như bằng lòng nép mình trong vẻ lặng lẽ của mình.


Bỏ qua phố xá ồn ào hay những thành phố du lịch náo nhiệt đến với Tuy Phong bạn sẽ thấy vùng đất này đáng yêu yên bình đến nhường nào.
Không chỉ có biển xanh nắng vàng và những bãi sỏi màu sắc kỳ thú, không chỉ có chùa chiền với không gian quang đãng thanh tịnh, không chỉ có đền đài huyền ảo, Tuy Phong còn hấp dẫn du khách bởi những món hải sản dân dã nhưng hấp dẫn đến không tin được.

Hải sản trên khắp đất nước ta nơi nào chẳng có,từ vịnh bắc bộ đến tận biển cà mau. nguyên vùng duyên hải với biết bao hải san tươi ngon mỗi vùng miền có một đặc sản hấp dẫn nổi trội hơn nhiều. nhưng đến với Tuy Phong  bạn sẽ được thưởng thức những loại hải sản thấy đặc biệt, thấy nhớ nhung một hương vị rất riêng. nổi trội với hương vị của biển Tuy Phong phải nói đến Dòm Xanh. một trong họ hai manh mà người ăn không khỏi trầm trồ khen ngợi

săn hải sản ||  Con Dòm Hải sản Tuy Phong


Dòm xanh có nhiều nơi ở dải đất Nam Trung bộ, mà dòm xanh ở Tuy Phong vẫn thấy đậm đà hơn. Hay bởi người địa phương không đánh bắt ồ ạt để phục vụ du lịch, nên con dòm xứ này lớn trọng con, thịt chắc mà lại ngọt. Dòm xanh chỉ cần hấp với chút nước trên lửa lớn, không cần nêm nếm gì, chấm với muối tiêu chanh là ngon nhất xứ rồi.


 

Liên Kết


Sample Text