Những năm trở lại đây sài thành cũng như mọi miền đất nước cũng không còn xa lạ gì đối với sò điệp (hay còn gọi là seo). Về hình dáng, sò điệp cũng giống như các loại chem chép và các loại sò khác có hai mảnh vỏ hình dẻ quạt úp lại với nhau, bên trong gồm hai vành dài bao tròn quanh cồi sò. Cồi sò, hay cũng chính là thịt sò là phần ngon nhất và quý nhất tinh hoa nhất của sò điệp. Cồi sò có màu trắng ngà, thơm ngon, vị ngọt, tính mát, không dai, không độc đối với người ăn và rất tốt cho sức khỏe.
Từ Sò điệp ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon như: sò điệp rang muối tiêu, sò điệp hấp cuộn miến, sò điệp nướng mỡ hành, sò điệp ram khô, sò điệp xào dứa, sò điệp xào dưa chuột, sò điệp xào hoa thiên lý…
Khi chế biến các món ram khô, món xào, người ta thường hay tách sò ra, bỏ vỏ, lọc những phần gan và mang sò vứt đi, chỉ còn lại cục cồi đem đi chế biến thành những món ăn ngon không cưỡng được.
tag: hai mảnh || hải sản || săn hải sản
tag: hai mảnh || hải sản || săn hải sản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét