Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013
Ốc len vùng nước mặn
Ốc len là một loại sống tự nhiên ở những khu rừng ngập mặn hay các bải bồi ven biển, đây là loại đặc sản quý có giá trị dinh dưỡng cao.
Ốc len có màu nâu đậm xen lẫn vân trắng, hình dáng to xầp xỉ ngón tay trỏ hay ngón tay cái, dài khoảng 3-4 phân, có đuôi nhọn. Vỏ ốc cứng với nhiều đường gân nhỏ xoay quanh. Nhìn chung ốc có hình dạng không được thẩm mỹ với thân mập tròn, đuôi ngắn, “môi” dày
Ốc lúc sống thịt có màu đỏ, khi chế biến thịt ốc chuyển sang màu xanh ngọc thạch.
Ốc len là loại ốc có giá trị thực phẩm nên được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon như: ốc len hầm nước dừa đây là đặc sản của vùng Cà Mau và thường có mặt trong thực đơn tại các nhà hàng, quán nhậu tại Việt Nam, ốc len xào dừa
Bí quyết chế biến ốc: muốn ốc được ăn ngon, phải ngâm ốc trong nước vo gạo một, khoảng hai tiếng đồng hồ cho nhả hết nhớt rồi rửa sạch
tag : || ốc || hải sản || san hai san
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét