Cá
Bớp (hay còn gọi là cá bốp, cá bóp) là một trong số các loại cá đặc trưng
của vùng biển miền Trung. Thịt cá trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dầy, dẻo,
ăn béo và không tanh.Thịt cá bớp chắc và dẻo, dư vị beo béo, đầu cá chứa nhiều
sụn ngon có hạng... Cá bớp còn được gọi cá giò, thuộc loại cá dữ, ăn tạp, thức
ăn của nó gồm cua, tôm, ốc và các loại cá nhỏ.
Cá bớp có
thể chế biến được rất nhiều món, đơn giản nhất là chiên vàng chấm nước mắm tỏi
ớt, cầu kỳ hơn một chút thì có món Cá bớp chiên nước mắm, Cá bớp nướng muối ớt,
Cá bớp kho tộ, Gỏi cá bớp, Lẩu cá bớp, canh chua cá bớp..
Phần thịt nạc và ức cá cũng hợp với món hấp tiêu xanh
Theo các
tài liệu khoa học, cá bớp có mặt ở những vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và
vùng nước ấm của biển ôn đới. Ở nước ta, cá bớp có thể sống trong vùng nước mặn
hoặc nước lợ ven biển, rạn san hô và cả ở biển khơi, ở một số nơi có thể nuôi
cá Bớp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét