Social Icons

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Thơm ngon với Ốc Len Xào Dừa


Món này có vị ngọt, béo, thơm mùi sữa, dừa, là một món ngon dễ làm. Có điều Bí Ngô không hiểu tại sao là gọi là “xào dừa” trong khi về phương pháp chế biến thì món này gần với nấu, ninh, hầm hơn. Thôi thì cũng theo cách gọi quen thuộc được nhiều người dùng vậy.
Yếu tố thu hút của món ăn này ngoài vị béo ngậy của nước cốt dừa là cảm giác “đã” của việc đưa miếng thịt ốc xanh màu ngọc lọt gọn vào miệng, cảm nhận vị thơm béo quyến rũ.
săn hải sản ||  Thơm ngon với Ốc Len Xào Dừa


Nguyên liệu:
Ốc len: 1 kg
Dừa nạo: nửa kg, 
Sả: 3 củ
Ớt xay: 0,5 thìa
Rau răm: thái nhỏ
Muối: 1thìa
Sữa đặc: nửa hộp
Bột nghệ: 1 thìa cà phê
Dầu ăn: 2 thìa


Cách làm

- Ốc len rửa ngâm nước muối loãng + ớt, rửa sạch để làm sạch ốc; sau đó dùng dao chặt bớt phần trôn(phần đuôi ốc), khoảng 1 phân.
- Dừa bóp lấy một bát con nước cốt đặc để riêng, và khoảng 1,5 nước loãng (nước dão)
- Sả một củ đập dập + băm nhuyễn, 2 củ đập dập, cắt khúc dài.
- Đun nóng dầu ăn, cho bột nghệ, sả băm, ớt xay, tiếp theo cho ốc len vào đảo đều. Tiếp đó cho nước dừa loãng vào, đun sôi, vặn nhỏ lửa, cho sả đập dập,nêm muối và sữa đặc ninh trong khoảng 30 phút cho ốc mềm. Lấy thử một con thấy mút nhẹ mà ốc chui ra được là ok.
- Tiếp đó cho nước dừa đặc, nêm lại gia vị vừa ăn, cho rău răm rồi múc ra đĩa.

Chú ý: Món này khi ăn rất dễ sặc do ốc chưa nhừ, hoặc có con to con nhỏ, chặt đuôi dài ngắn khác nhau. Nên có con phải phồng mang, trợn mãi hút mãi mới ra, tới chú sau ta quen thói hút mạnh một cái nó liền chui tọt vào … họng. Á, sặc… ho là thích lun đó. nên khi ăn nên cảnh thận nhé

tag :  || món ngon || hải sản || san hai san

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Kết


Sample Text