Social Icons

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

Canh chua cá bớp ngon miệng cuối tuần

săn hải sản ||  Canh chua cá bớp

Món ăn hấp dẫn với vị chua thanh nhẹ của nước canh, từng thớ thịt cá chắc mềm, ngọt vị.

Nguyên liệu:

- cá bớp : 1 lát khoảng 300g.

-  măng chua: 200g

- cà chua :
 2 quả ,


- Thơm: 1 miếng


- đậu bắp, me chín, ớt quả.


- Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt đỏ, 3 tép tỏi.

- Hành lá, rau ngổ.


Cách chế biến:

  • Cá bớp rửa sạch, để ráo nước.
  • Rửa sạch và vắt ráo Măng chua. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát, đậu bắp cắt xéo, me chín dầm với ít nước ấm lấy nước me, bỏ hạt
  • Thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem cá đi ướp cùng với 2 thìa súp nước mắm và 2 quả ớt đỏ cắt nhỏ. 
  • Phi thơm 1 muỗng dầu ăn với tỏi bằm, cho cà chua vào xào chín. Chờ cho cà chua mềm, ra nước màu đẹp thì châm vào nồi nước lạnh vừa đủ ăn.
  • Trút cá đã ướp vào nồi nước đang sôi bùng, vặn lửa nhỏ, để cá chín trong khoảng 5 phút. Sau đó cho tiếp đậu bắp vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau ngổ cắt khúc lên trên mặt. 



săn hải sản ||  Canh chua cá bớp ngon miệng cuối tuần

tag : món ngon  || cá  || hải sản || san hai san

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Kết


Sample Text