Nguyên Liệu
Ốc
tỏi (chọn con khoảng 100g)
nước
mắm,giấm,đường
hai
củ gừng
ớt
xay
bột
nêm, dầu ăn, một muỗng canh bơ
hành
lá, lá cần tây
một
củ hành tây
hành
tím, tỏi xay, muối, tiêu
một
nhánh quế.
Tai
vị
Thực hiện
Ốc
tỏi trụng nước sôi, rửa sạch, để ráo.
Gừng
cạo vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn, vắt bỏ nước.
Hành
lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
Hành
tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Tai
vị và quế xay nhuyễn.
Làm
xốt hương vị: cho dầu ăn, bơ vào chảo, cho tiếp hành tỏi xay vào phi vàng, cho
hành tây vào xào chín, nêm bột nêm, đường, muối, tiêu. Cho thêm ít nước vào,
nấu cho tan gia vị, khi hỗn hợp sôi tắt lửa cho bột quế, tai vị vào đảo đều.
Làm
nước mắm gừng: nấu sôi hỗn hợp nước mắm, đường, giấm, để nguội, nêm vừa ăn, cho
gừng xay và ớt xay vào.
Nướng
ốc tỏi trên bếp cho đến khi có mùi thơm, cho xốt hương vị lên, có thể rắc thêm
đậu phộng rang. Dùng nóng với rau răm, nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh.
tag : món ngon || hải sản || săn hải sản
tag : món ngon || hải sản || săn hải sản