Sò dương rất ngọt thịt và bổ
dưỡng, nếu không muốn cầu kì có thể chỉ cần nướng sò mà không cần cho thêm 1
chút gia vị gia giảm nào hết để có thể hưởng hết được vị ngọt tự nhiên của sò.
Tuy nhiên, bạn có thể cho thêm chút mỡ, hành sẽ khiến cho bạn khó lòng mà cưỡng
lại được. Mùi hải sản nướng thơm nức mũi hòa quện với vị ngọt đặc biệt của
sò dương khiến bạn ăn khó lòng cưỡng lại được. Món ăn này
làm rất nhanh và dễ, phù hợp với các bạn không có nhiều thời gian nấu nướng.
Nguyên liệu
-
Sò dương (2 con to) 500 g
-
Hành khô 3 nhánh
-
Dầu ăn (hoặc mỡ động vật) 3 thìa canh
-
Sả 3 nhánh
-
Rau thơm ăn kèm (rau mùi
tầu, rau bạc hà, dưa chuột, thơm, húng chó,..)
-
1/2 thìa canh đường
Cách làm
-
Sò dương sau khi mua về,đem rửa sạch,và ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi để ráo nước.
- Sả rửa sạch rồi cắt khúc.
-
Cho sò dương vào nồi + sả + 1/2 bát nước. Đậy vung kín đun khoảng
5-8 phút hấp chín đến khi sò mở miệng, đun thêm 5 phút nữa.
-
Hành khô thái lát sau đó đem hành đi phi trong dầu cho vàng tươi và thơm.hành phi xong cho thêm 1/2 thìa canh đường vào trộn đều. (chú ý: khi hành hơi ngả màu vàng, tắt bếp và nhấc chảo ra khỏi bếp kẻo hành bị cháy)
-
Dùng thìa múc hành và mỡ rưới lên sò dương.
-
Cho sò dương vào lò vi sóng, đặt nướng trong 3-5 phút là có thể
thưởng thức được ngay.
-
Món này thưởng thức kèm rau sống
ăn rất ngon. Vị ngọt của sò dương kết hợp với vị thơm của hành mỡ tạo thành một
món ăn nhanh thú vị cho bếp gia đình nhà bạn.
tag: Món ngon || hai mảnh || hải sản || săn hải sản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét