Ốc bướm là một trong những loại ốc có thịt rất
ngon. Ốc bướm sống chủ yếu trong các gành đá ở biển, nhiều nhất là vùng biển
miền Trung.
Con ốc to
nhất có thể bằng nắm tay của người lớn. Tuy nhiên, loại ốc ăn ngon phải là cỡ
trung bình bằng ngón chân cái. Một kg ốc cỡ này độ được vài chục con, thịt
chắc, dai và ngọt hơn ốc lớn hoặc ốc nhỏ.
Ốc bướm
có thân bầu dục, nơi con ốc thông với bên ngoài là một đường rãnh dài có hình
răng cưa. Vỏ ốc có nhiều hoa văn sạch đẹp với màu sáng bóng. Ốc bướm có
thân hình to bằng cán dao, thân ốc có màu tím với những chấm bi thật đẹp, nhìn
thoáng qua không khác là mấy so với ốc chim.
Ốc
bướm hấp hoặc nướng đều ngon, đặc biệt hấp hơi với sả, gừng. Thịt ốc bướm
nhiều, dai, ngọt thơm nên chất lượng không thua gì các loại ốc khác. Nhiều
người thích chấm ốc bướm với muối ớt hoặc muối tiêu cho đậm đà khẩu vị hơn chấm
nước mắm gừng. Ngoài ra, ốc bướm nướng than hồng cũng là một món ngon mà bạn
nên thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét