Social Icons

Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

Thưởng thức Sò điệp nướng mỡ hành

săn hải sản || sò điệp nướng mỡ hành


Sò điệp nướng mỡ hành

Thật thú vị biết bao khi quây quần bên bạn bè người nhà và thưởng thức món ăn của biển với hương thơm ngây ngất của mỡ hành và vị ngon ngọt của những con sò điệp chín tái,không quá khô.
Đây là một món ăn dân dã dễ làm nhưng rất ngon mà ai cũng phải ngây ngất.

Hướng dẫn làm món sò điệp nướng mỡ hành

Nguyên liệu chính: Sò điệp (ngao): 1 kg
Nguyên liệu phụ:  hành khô: 0,1 kg,
                              hành hoa: 0,2 kg
                              dầu ăn: 1/4 lít
                               muối, gia vị, hạt tiêu, rau mùi, ớt quả.
Cách làm:
- Trước hết Sò cậy miệng, rửa sạch, hành khô băm nhỏ, hành hoa một nửa thái nhỏ, nửa kia để nguyên, nhặt sạch.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm hành băm, để nguội rồi sau đó cho hành thái nhỏ trộn đều để riêng.
- Chao dầu hoặc xào chỗ hành còn lại lót xuống đáy đĩa để bày sò.
- Tẩm ướp tiêu, các loại gia vị vào sò đặt lên than hoa nướng. Khi sò bắt đầu tiết nước thì rưới dầu đã trộn hành lên trên, tiếp tục nướng đến chín vừa tới, rải một ít đậu phộng rang lên.sẽ làm cho món ăn của bạn càng ngon hơn ngọt hơn,và bùi vị hơn.sau đó lấy sò điệp nướng mỡ hành ra  bày ra đĩa đã lót hành rắc rau mùi ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm: Sò chín tái không khô xác thơm mùi nướng với vị hành.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Kết


Sample Text