Sò điệp nướng mỡ hành
Thật thú vị biết bao khi quây quần bên bạn bè
người nhà và thưởng thức món ăn của biển với hương thơm ngây ngất của mỡ hành
và vị ngon ngọt của những con sò điệp chín tái,không quá khô.
Đây là một món ăn dân dã dễ làm nhưng rất ngon mà
ai cũng phải ngây ngất.
Hướng
dẫn làm món sò điệp nướng mỡ hành
Nguyên liệu chính: Sò điệp (ngao): 1 kg
Nguyên liệu phụ: hành khô: 0,1 kg,
hành hoa: 0,2 kg
dầu ăn: 1/4 lít
muối, gia vị, hạt tiêu, rau mùi, ớt quả.
Cách làm:
- Trước hết Sò cậy miệng, rửa sạch, hành khô băm
nhỏ, hành hoa một nửa thái nhỏ, nửa kia để nguyên, nhặt sạch.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm hành băm, để nguội
rồi sau đó cho hành thái nhỏ trộn đều để riêng.
- Chao dầu hoặc xào chỗ hành còn lại lót xuống
đáy đĩa để bày sò.
- Tẩm ướp tiêu, các loại gia vị vào sò đặt lên than
hoa nướng. Khi sò bắt đầu tiết nước thì rưới dầu đã trộn hành lên trên, tiếp
tục nướng đến chín vừa tới, rải một ít đậu phộng rang lên.sẽ làm cho món ăn của
bạn càng ngon hơn ngọt hơn,và bùi vị hơn.sau đó lấy sò điệp nướng mỡ hành ra bày ra đĩa đã lót hành rắc rau mùi ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm: Sò chín tái không khô xác
thơm mùi nướng với vị hành.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét