Nguyên liệu:
- 1kg ốc mỡ
- 1 vắt me
- 1 chút bột năng
- Hạt nêm, đường, muối, tỏi
Cách làm:- Ốc mỡ ngâm nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng trong 30 phút cho sạch hết bùn đất
- Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.
- Me chín dằm với nước nóng lấy hết phần thịt me bỏ hộn.
- Rửa sạch ốc, cho vào nồi luộc với chút nước , khi sôi nước, để trong 5 phút.
- Bắc chảo dầu nóng, xào tỏi cho thơm, cho me dằm lấy nước cốt vào, nêm muối, đường vừa ăn, nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại , rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp. Xúc ra đĩa, dùng nóng.
tag : món ngon || ốc || hải sản || san hai san
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét