Social Icons

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

Nghêu hấp Thái phong cách mới lạ

Nghêu hấp Thái phong cách mới lạ

Bạn và người thân là người thích ăn hải sản. bạn muốn người thân của mình được thưởng thức những món ngon từ hải sản và do chính mình nấu để thêm hương vị của gia đình. tại sao sao lại phải do dự không làm điều đó. khi mà bạn có thể dễ dàng làm các món ngon từ nghêu. Săn hải sản sãn sàn đồng hành cùng bạn
Nghêu hấp Thái không phải là một món ăn xa lạ đối với rất nhiều người, tuy nhiên hãy thử một hương vị nghêu hấp Thái khác khác một xíu khi món ăn này được nấu bằng nồi đất nhé các bạn
săn hải sản ||  nghêu hấp thái phong cách mới lạ


Nguyên liệu
- 1kg nghêu

- 1/4 trái thơm

- 200ml nước dùng (nước hầm xương hoặc hầm rau củ)

- 1 củ gừng lớn, 1 củ riềng lớn

- Tỏi, sả và ớt băm nhuyễn, lá chanh xắt sợi - mỗi loại 1 muỗng cà-phê

- Giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu màu điều, ớt tươi

- 4 cây sả (hoặc nhiều hơn nếu bạn thích tuy nhiên cũng không nên cho quá nhiều)
cách Thực hiện- Riềng, Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn khoảng 1 muỗng cà-phê, phần còn lại đập giập.
- 1/4 trái thơm Thơm cắt miếng nhỏ.
- sả cây cắt khúc hoặc xắt miếng xéo cho đẹp mắt.
- Nghêu rửa sạch, ngâm với nước vo gạo hoặc nước lã khoảng 1 tiếng cho sạch và ra hết cát, đập vài quả ớt tươi cho vào để nghêu nhả bớt bùn.

- Sau khi rửa, cho nghêu vào nồi hấp, nghêu vừa há miệng thì tắt lửa, giữ lại 1/2 chén nước luộc nghêu.

- Phi thơm tỏi, sả, gừng, riềng, ớt băm với 1 muỗng súp dầu ăn và một ít dầu màu điều. Cho nước dùng, nước nghêu, thơm, gừng, riềng, sả khúc, lá chanh nấu sôi 5 phút. Sau đó, nêm 1 muỗng súp giấm cùng hạt nêm, đường cho có vị chua ngọt.

- Cho hỗn hợp nước vừa nấu vào nồi đất, đun sôi lại rồi cho nghêu vào, tắt bếp, dùng nóng với nước mắm chua ngọt.
ngon không nào các bạn. cùng làm và thưởng thức nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Kết


Sample Text