Ghẹ rang me chua chua ngọt ngọt
Ghẹ là món ăn phổ biến ở các vùng duyên hải, được chế biến thành nhiều món độc đáo rất thơm ngon và bắt mắt. Ghẹ làm nên những món ăn hết sức thú vị và thu hút thực khách.Ghẹ Rang Me có vị đậm đà, chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn khiến cho món ăn nhiều đạm trở nên không bị ngán nữa.
Nguyên Liệu:
- ghẹ : 800g
- Me chín đã lột vỏ :100g
- Đường : 4 thìa canh
- Tương ớt : 2 thìa canh
- Bột nếp : 1 thìa canh
- Hành khô 4 củ , tỏi: 2 củ
- Gia vị vừa miệng
- Ghẹ làm sạch, bóc bỏ phần yếm, dùng bàn chải cọ sạch vỏ ghẹ.
- Bóc rời phần mai, bỏ phần mang ghẹ. Nếu dùng ghẹ to bạn có thể dùng kéo cắt đôi ghẹ ra
- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng dầu trong chảo, cho hành vào phi vàng, khi hành đã vàng, bạn vớt bỏ phần hành phi này để riêng.
- Cho ghẹ vào rán với lửa to.
- Khi vỏ ghẹ chuyển màu đỏ bạn vớt ra đĩa.
- Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng 1 chút dầu, cho tỏi vào phi vàng.
- Trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi.
- Cho đường, tương ớt vào chảo, nêm gia vị cho vừa miệng.
Hòa bột nếp với một chút nước, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt.
Cho ghẹ vào chảo, đun thêm 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹcho phần xốt được ngấm đều.
Ghẹ chín lấy ra đĩa, rắc phần hành đã phi lên trên, thêm chút rau răm và thưởng thức.
Ghẹ là món ăn nhiều đạm, dễ ngán, vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy đổi món cho cả gia đình với món ghẹ rang me nhé! Ghẹ rang me vừa ngon, dễ ăn, lại không bị ngán nữa. Món này có vị đậm đà, chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét