Lạ
lẫm với món cá xào cần tỏi
Đối với cá ta
đã qua quen thuộc với cách nấu như nướng, hấp, chiên, kho.. tuy nhiên cá xào,
hẳn là một cái tên mới lạ đối với mọi người. cá làm sao có thể xào lên được khi
mà thịt cá thuộc dạng dễ vỡ.ngay cả khi kho chúng ta cũng hok thể đảo cá nhiều
lần nếu không muốn ăn một món cá nát bét.ấy vậy mà cá vẫn có thể xào nhé các
bạn. cùng làm món cá xào thiết cả nhà nào
Nguyên
liệu chúng ta cần:
-
Cá diêu hồng phi lê: 500 g
-
Cần tây: 2 nhánh vừa
-
Tỏi tây: 1 nhánh vừa
-
Thì là: 1 ít
-
Cà rốt: ½ củ
-
Mộc nhĩ: 5 tai
-
Gừng, Hành khô
-
Gia vị: Bột ngô; Bột nêm; Mì chính; Dầu ăn;
Hạt tiêu
Chế
Biến:
-
Cá phi lê làm sạch cắt miếng vừa ăn.
-
Ướp cá với ½ thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu,
gừng, hành khô băm nhỏ.
-
Thêm 2 thìa bột ngô vào cá và xóc đều lên.
-
Cần, tỏi tây cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt khúc.
-
Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng, mộc nhĩ ngâm
nở thái vừa.
Cách nấu:
-
Cho dầu ăn vào chảo và cho cá vào xào với lửa
lớn để cá khỏi bị nát rồi xúc ra đĩa để riêng.
-
Vẫn chảo đó cho mộc nhĩ, cà rốt vào xào cùng.
-
Thêm cần, tỏi tây cùng chút gia vị vừa miệng.
-
Cho phần cá đã xào lên và xóc đều. Thêm thì
là và mì chính rồi cho cá xào cần tỏi ra đĩa.
Cá
xào cần tỏi rất hợp cho bữa cơm ngày se lạnh.
tag : cá || món ngon || hải sản || san hai san
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét