Social Icons

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Gỏi cá nhồng đặc sản phú quốc


Họ Cá nhồng là một họ cá vây tia được biết đến vì kích thước lớn và có bề ngoài hung dữ. Các loài cánày có cơ thể thuôn dài, tương đối săn chắc, được che phủ bằng các vảy nhỏ và nhẵn. là một đặc sản ở phú quốc nổi bậc với mới món gỏi nhồng một món ăn được chế biến đơn giản nhưng lại hợp với khẩu vị của nhiều người.
săn hải sản || Goi ca nhong dac san phu quoc

Nguyên liệu: (cho 4 người)

- Phi lê cá nhồng: 400g (cắt miếng vừa ăn)
- Ớt sừng: 3 quả (cắt sợi)
- Nước mắm chua ngọt: 200 ml
- Chuối chát:  1quả (cắt lát mỏng)
- Nước cốt chanh: 6 muỗng xúp
- Cà rốt: 1 củ (cắt sợi)
- Hành tây: 1 củ
- Khế: 1 trái (cắt lát mỏng)
- Đậu phộng rang: 100g
- Đường: 4 muỗng xúp
- Bánh phồng tôm: 1 gói
- Nước mắm: 2 muỗng xúp
- Bột nêm: 2 muỗng cà phê

Thực hiện:

Hành tây, cà rốt được cắt thành những sợi mỏng, ngâm vào trong  nước, một lúc thì vớt ra để ráo. Đậu phộng đem rang và giã nhỏ.

Cá cắt lát mỏng sau đó Cho 2 muỗng xúp nước cốt chanh vào thịt cá để thịt cá chín tái, rồi vớt ra để ráo.

Hòa tan chanh, đường,nước mắn,bột nêm theo tỉ lệ: 4 muỗng xúp nước cốt chanh, 4 muỗng xúp đường, 2 muỗng xúp nước mắm, 2 muỗng cà phê  bột nêm. Sau đó cho cá vào trộn đều tất cả cho cá thấm các loại gia vị.

Tiếp tục cho hành tây, cà rốt , ớt cắt sợi, khế, chuối chát và đậu phộng rang vào trộn lên.

Cho gỏi ra đĩa, trang trí, ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

 vậy là chúng ta đã có một  đĩa gỏi cá nhồng hấp dẫn thiết đãi gia đình và bạn bè

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Kết


Sample Text