Họ Cá nhồng là một họ cá vây tia được biết đến vì kích thước lớn và có bề ngoài hung dữ. Các loài cánày có cơ thể thuôn dài, tương đối săn chắc, được che phủ bằng các vảy nhỏ và nhẵn. là một đặc sản ở phú quốc nổi bậc với mới món gỏi nhồng một món ăn được chế biến đơn giản nhưng lại hợp với khẩu vị của nhiều
người.
Nguyên
liệu: (cho 4 người)
- Phi lê
cá nhồng: 400g (cắt miếng vừa ăn)
- Ớt sừng:
3 quả (cắt sợi)
- Nước mắm chua ngọt: 200 ml
- Chuối chát: 1quả (cắt lát mỏng)
- Nước cốt chanh: 6 muỗng xúp
- Cà rốt:
1 củ (cắt sợi)
- Khế: 1
trái (cắt lát mỏng)
- Đậu phộng rang: 100g
- Đường: 4 muỗng xúp
- Bánh
phồng tôm: 1 gói
- Nước mắm:
2 muỗng xúp
- Bột
nêm: 2 muỗng cà phê
Thực hiện:
Hành
tây, cà rốt được cắt thành những sợi mỏng, ngâm vào trong nước, một lúc thì vớt ra để ráo. Đậu phộng đem rang và giã nhỏ.
Cá cắt lát mỏng sau đó Cho 2 muỗng
xúp nước cốt chanh vào thịt cá để thịt cá chín tái, rồi vớt ra để ráo.
Hòa tan chanh, đường,nước mắn,bột nêm theo tỉ lệ: 4 muỗng xúp nước cốt chanh, 4 muỗng xúp đường, 2 muỗng xúp nước mắm, 2 muỗng cà
phê bột nêm. Sau đó cho cá vào trộn đều tất cả cho cá thấm các loại gia vị.
Tiếp tục
cho hành tây, cà rốt , ớt cắt sợi, khế, chuối chát và đậu phộng rang vào trộn
lên.
Cho gỏi
ra đĩa, trang trí, ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
vậy là chúng ta đã có một đĩa gỏi cá nhồng hấp dẫn thiết đãi gia đình và bạn bè
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét