Mực là món ăn rất thích hợp với mùa hè. Mực có thể xào theo
nhiều kiểu khác nhau mà kiểu nào cũng mang lại độ giòn và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 300 gam
- Dưa chuột: 1 quả
- Dứa thơm: ½ quả
- Cà chua: 1 quả
- Cà rốt: 1 quả
- Cần tây, tỏi tây
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu
- Mực tươi: 300 gam
- Dưa chuột: 1 quả
- Dứa thơm: ½ quả
- Cà chua: 1 quả
- Cà rốt: 1 quả
- Cần tây, tỏi tây
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu
Cách làm:
- Mực tươi làm sạch tắt bỏ phần mực, xẻ đôi, dùng dao
khứa chéo phần thân mực rồi thái miếng vừa ăn. dùng một ít rượu để rửa mực để
mực không bị tanh
- Dứa cắt miếng vừa ăn, dưa chuột cắt nhỏ, cà rốt
tỉa hoa.
- Cần, tỏi tây bỏ rễ rửa sạch cắt khúc, hành tỏi khô đập
dập thái nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi cho mực vào xào. Nêm ½ thìa bột nêm.
Xào khoảng 3 phút rồi cho mực ra đĩa.
- Cho cà chua vào xào, tiếp đến cho dứa vào. đảo đều tay
để dứa tiết ra nước chua.
- Tiếp đến cho dưa chuột cùng cà rốt vào đảo nhanh tay.
Khoảng 5 phút là được.
- Cuối cùng là cho mực vào đảo đều tay. Nêm một chút gia
vị để rau thêm đậm đà.
- Cho cần, tỏi tây vào đảo đều khoảng 2 phút, nêm mì
chính. Tắt bếp rắc một ít hạt tiêu nên trên, cho thức ăn ra đĩa dùng nóng.
Mực xào rau
củ ăn nóng sẽ rất ngon. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua của dứa, vị giòn giòn của
dưa leo và miếng mực cũng giòn giai đậm đà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét