Cá nanh heo là một loài cá dữ, sống trong các rạn san hô của vùng biển Nha Trang. cá nanh heo khá đẹp với màu vàng pha xanh nước biển, xen kẽ những sọc đen, trắng trên lớp vảy. đặc biệt với bộ răng nanh cong nhọn như nanh heo rừng cộng thêm hàm răng sắc trông cá khá quạu, giống heo rừng nên dân chài đặt cho nó tên cá nanh heo.
Không thể bắt cá nanh heo bằng cách bủa lưới, mà chỉ bắt
được bằng cách câu. Trông cá dữ dằn nhưng thịt cá lại rất “hiền”, là nguyên
liệu chính để người đầu bếp làm thành món ngon
Món ăn làm ra từ cá nanh heo cực kỳ hấp dẫn. Cá nanh heo
nhiều nạc mà lại béo, nhưng không bao giờ làm người ta ngán. Cá nanh heo làm ra
được nhiều món, món nào cũng ngon.
Lớp da cá khá dày và cứng, thật sự là bộ giáp để bảo vệ nó
trước cuộc đấu tranh sinh tồn trong thiên nhiên. Để chế biến cá phải lột bỏ lớp
da, lớp da này có thể đem chiên vàng, ăn vừa béo vừa giòn. Phần đầu, vây, đuôi
cá thịt cứng chắc, ướp gia vị, càri hoặc riềng mẻ để thấm độ nửa giờ mang um
lên, thịt cá trở nên dòn sừn sựt như ăn sụn cá rất lạ miệng. Nhưng thịt cá mới
là phần ngon nhất, vì thân cá dày, ít xương nên chỉ cần ướp thô với muối ớt nướng
là đủ. Thịt cá giòn, thơm, mùi vị càng đậm đà khi chấm với muối hột giã ớt hiểm
cay xé.
tag: cá || hải sản || săn hải sản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét