Nước chấm khi ăn hải sản
ăn hải sản mà thiếu nước chấm hoặc muối chấm thì xem như là thiếu đi phần thú vị của món ăn và thiếu đi hương vị mất rồi. mỗi loại hải sản sẽ có một loại chấm khác nhau cho phù hợp mọi người chú ý nha
- Nước chấm ốc:
- Nguyên liệu:
- nước mắn ngon
- nước sôi để nguội
- chanh : 1 thìa cốt chanh
- đường : 2 thìa
- cách làm:
- 2 thìa nước mắm ngon + 1 thìa nước sôi để nguội + 1 thìa nước cốt chanh + 2 thìa đường. Khuấy tan rồi cho thêm gừng, ớt, tỏi băm thật nhỏ.
- Chấm
sò: muối rang + hạt tiêu
rang.
- nguyên liệu:
- muối rang
- tiêu rang
- chanh
- cách làm:
- trộn muối rang và tiêu rang theo tỷ lệ 3 phần muối 1 tiêu để vừa ăn và có màu đẹp. ngoài ra còn theo ý thích của mỗi người
- chanh xắt miếng khi nào sử dụng thì vắt chanh vào muối trộn đều và thưởng thức
- Chấm
ngao: đường + gia vị + tương ớt
+ chút nước cốt chanh.
- nguyên liệu:
- đường
- mắn ngon
- tỏi xay nhuyễn
- tương ớt
- nước cốt chanh
- cách làm
- trộn tất cả lại với nhau theo hướng tùy thích người dùng và sử dụng ngay.
- Chấm cua, ghẹ: đường + một chút nước mắm + quả quất vắt nước, vỏ quất thái nhỏ cho luôn vào nước chấm. Khi ăn thì ăn cả vỏ quất cho khỏi tanh.
- nguyên liệu :
- đường
- nước mắm ngon
- quả quất
- ớt
- cách làm:
- pha đường và nươc mắn cho vừa miệng
- quất vắt nước
- thái nhở vỏ quất
- trộn đều với nhau
- ớt xắt miếng hoặc băm nhuyễn
- khi ăn thì ăn lun cả vỏ quất để khỏi ranh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét