Social Icons

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

CÁCH PHA CHẾ NƯỚC CHẤM NGON

CÁCH PHA chế NƯỚC CHẤM ngon

muốn có được một bữa ăn ngon với những món ăn ngon thì không thể thiếu chén nước chấm để cho hương vị món ăn thêm đậm đà. nhưng làm thế nào để được chén nước chấm ngon khiến mọi người phải trầm trồ khen ngợi. thật đơn giản đó mà:
săn hải sản || CÁCH PHA CHẾ NƯỚC CHẤM NGON

Nguyên liệu:
  • Nước lọc : 400ml
  • Nước mắm ngon: 80ml - 100ml (tùy độ mặn của nước mắm )
  • Đường : 50g
  • Dấm gạo: 20ml
  • Tỏi, ớt bằm nhuyễn
  • Bột ngọt (tùy sở thích )
Cách pha:
  • Quậy đều nước lọc và nước mắm; sau đó từ từ cho đường vào, vừa cho vừa khuấy tan. Nếm thấy đủ ngọt thì dừng lại (có thể cho thêm một chút bột ngọt nếu muốn).
  • sau đó mới từ từ cho dấm vào; vừa cho dấm vừa khuấy và vừa thử cho đủ độ chua chua,ngọt ngọt thì dừng lại. Công thức chỉ mang tính chất chung còn khi pha phải dựa trên độ mặn, nhạt, chua của mắm và dấm để thêm bớt. và đặc biệt là tùy khẩu vị ăn của mỗi người
đặc biệt chú ý:
  • Luôn cho dấm hoặc chanh sau cùng để khi cho tỏi, ớt bằm nhuyễn thì tỏi và ớt sẽ nổi trên mặt của bát nước chấm.
  • Bạn có thể pha nước chấm, không cho tỏi, ớt rồi cho vào bình thủy tinh trữ trong tủ lạnh.Có thể dùng chanh thay dấm, nhưng chanh không bảo quản được lâu bằng dấm.
  • mọi người chú ý nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Kết


Sample Text