Social Icons

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Goi Ca Duc


Để làm gỏi cá Đục, người ta chọn những con cá nhỏ khoảng 1 ngón tay vảy óng ánh, mắt trong, sắc nhạt ánh vàng, róc 2 bên thịt, trộn chung với hành tây xắt mỏng ngâm chua, ớt hiểm, đậu phụng, dừa nạo, rau thơm.
Nhón lấy miếng bánh tránh mỏng, xếp vào một lá xà-lách, một ít rau thơm. Món này đặc biệt là phải xếp thêm một cọng ngổ mới thơm, mới không có vị tanh của cá. Tiếp theo là dưa leo, khế, chuối chát, bún, rồi gắp vừa cá, vừa hành tây đặt lên miếng bánh tráng, cuốn lại, chấm nước mắm vừa cay vừa chua dọn kèm. Vị ngọt của cá sống đưa đẩy cùng vị thơm của rau, vị chua, hăng của hành tây, ớt hiểm, vị béo giòn của đậu phộng, cơm dừa, vị đậm đà của nước mắm tạo nên một bản giao hòa tuyệt vời. Cái ngon của món này là càng ăn, càng thấy cay, càng cay lại càng ngon, càng muốn ăn thêm.
Vị ngọt của cá, vị chua cay của hành tây, chanh như hòa quyện vào nhau
tag : món ngon  || cá  || hải sản || san hai san

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Kết


Sample Text