Social Icons

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Càng ghẹ rang muối ớt


săn hải sản || Càng ghẹ rang muối ớt

Những buổi tối mát trời, giữa lòng sài gòn ồn ào náo nhiệt người dân Sài Gòn thường rủ nhau dạo phố phường và rồi cùng nhau ghé vào những quán ốc quán hải sản ven đường dừng chân cùng thưởng thức những món ăn từ biển mang lại và ngắm cảnh phố sài gòn về đêm. từ các món ốc đến các món sò được rất nhiều người lựa chọn, trong đó món càng ghẹ cay rang muối ớt là món được nhiều người ưa chuộng hơn cả. bởi cái vị lạ lạ thơm thơm mà thịt ghẹ chắc hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt, vị mặn của muối khiến thực khách cảm thấy vừa lạ miệng, vừa thơm ngon.
thơm ngon vậy nhưng làm lại rất dễ nếu hôm nào có người vùng biển mang cho bạn ít càng ghẹ bạn hoàn toàn có thể làm món này ngay tại nhà một cách đơn giản mà đôi khi còn ngon đó chứ
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 1 kg càng ghẹ tươi (càng tươi càng ngon nha. cách lựa hải sản thế nào bạn có thể tham khảo ở 
Cách Lựa Hải Sản Tươi Sống Và Ngon
)
- Tỏi băm nhuyễn, ớt xay, muối tôm, muối tinh
Thực hiện:
- Càng ghẹ tươi rửa sạch rồi hấp chín. Chú ý khi hấp cho thật ít nước thôi để ghẹ vẫn giữ đc vị đặc trưng của ghẹ.
- Khi càng ghẹ chín, vớt càng ghẹ ra, dùng dao đập nhẹ cho vỡ vỏ để gia vị khi rang ngấm được vào thịt ghẹ chú ý là vỡ ít ít thôi. chứ vỡ nát ra thì không thành món ăn ngon nữa đâu nha.
- Trộn đều tỏi cùng ớt xay, muối tôm, muối tinh và 1 ít nước, khuấy đều để được hỗn hợp sền sệt.
- Bắc chảo lên bếp, đun chảo thật nóng rồi cho càng ghẹ và hỗn hợp muối ớt vào rang đều tay.
- Khi rang, cho thêm một chút nước.
- Rang đến khi càng ghẹ khô và muối ớt đóng cục là được.
- Bày càng ghẹ ra đĩa, nếu bạn ăn cay, có thể rắc thêm một lớp muối ớt lên trên. Món này dành để ăn khai vị và phải ăn nóng mới ngon.

ngon lắm đó nha. cùng thưởng thức với san hai san nào cả nhà
tag :  || món ngon || hải sản || san hai san

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Kết


Sample Text