Social Icons

Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

Cách Lựa Hải Sản Tươi Sống Và Ngon

Hải sản là một dạng món ăn được rất nhiều người ưa thích vì vị ngon và giàu chất dinh dưỡng. Nhưng muốn cho được những món ăn ngon thì chắc chắn phải được chế biến từ hải sản tươi sống nhất thì mới đảm bảo vị ngon, nếu không thậm chí còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người dùng.Vì thế nên các bạn nội trợ nên để ý khi mua hải sản về chế biến món ăn. Những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp mọi người dễ dàng lựa chọn được hải sản tươi ngon cho bữa ăn ngon của mình:
Tôm
Đối với tôm thì tôm ngon thì thân tôm phải săn chắc, vỏ tôm còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu tôm phải dính chặt vào thân tôm không bong tróc, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.
săn hải sản || lựa tôm

Cua
Muốn chọn được  cua ngon  ta có thể  lấy tay ấn vào yếm cua, nếu cứng là cua có nhiều thịt. Hoặc có thể nhìn qua càng cua, nếu thấy mọng nước  tức là cua xốp, không ngon thịt không ngọt. Cua ngon nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, yếm càng to thì cua càng ngon.
săn hải sản || lựa cua

Ghẹ
Khác với cua, ghẹ có gạch có màu hơi ngả vàng, các chân của ghẹ khi bóp rất chắc chứ không mềm.nếu bạn lựa loại ghẹ thịt thì khi bạn bấm tay vào sát phần yếm phía dưới ức, gần chân mái chèo nếu lõm là ghẹ óp không lên lấy. Nếu bạn ngại sờ vào ghẹ thì bạn chỉ cần nhìn chọn ghẹ có yếm màu đỏ, chân ghẹ tươi sẽ co lại nhìn cứng rắn chứ không duỗi.
săn hải sản || lựa ghẹ

Cá là món ăn được sử dụng rất nhiều hàng ngày của nhiều người. Lựa cá phải lựa con cá mắt còn tươi, hai mắt sáng trong và linh hoạt.Đối với một số loại cá, mắt có thể lồi ra một chút. Ấn nhẹ vào mình cá, nếu thịt bật trở lại về nguyên trạng thì còn tươi còn không thì cá đã bị ươn. Ngoài ra, mang cá phải màu đỏ hoặc hồng, vảy xếp chặt khít và sáng bóng, da cũng không được có một nốt lấm chấm nào.
săn hải sản || lựa cá

Mực
Nếu bạn muốn chọn được những con mực tươi cho món ăn của mình thì nên chọn con mực to, dày mình, màu trắng đục như cùi dừa, thịt chắc chứ không bị nát,còn lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang, còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng,đặc biệt khi lựa mực phải chọn những con đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.
săn hải sản || lựa mực

Ngao
Khi mua Ngao nên chọn những con vỏ còn cứng, và đóng chặt miệng ngao vỏ ngao hok bị vỡ. Dùng tay tách thử vỏ ngao, nếu dễ dàng tách chúng ra tức là ngao đã chết khi chế biến sẽ có mùi làm mất hương vị và độc hại. Cũng có những con ngao còn sống mà miệng của chúng lại mở ra. Lúc này, dùng tay chạm vào chúng, nếu thấy ngao di chuyển hoặc miệng khép lại, tức là ngao còn tươi sống.
săn hải sản || lựa ngao

Có rất nhiều loại sò như sò huyết, sò lông, sò  nhưng cách lựa chọn không khác nhau là mấy. Như sò huyết ngon là khi bạn chọn con sò phải lớn vừa ăn vì nếu nhỏ lúc luộc sò sẽ bị teo lại, còn to quá thì dễ bị dai làm mất vị ngon của sò. Sò còn tươi khi nhìn trên rổ thấy nhiều con đang thò lưỡi ra ngoài. Nếu sò ngậm miệng, bạn lên ngửi sò vì sẽ có mùi hôi không nên mua.
săn hải sản || lựa sò

Ốc

Ốc ngon có mày nằm sát bên ngoài vỏ ốc, khi đụng tay vào, mày khép lại rất nhanh. Ngược lại, mày thụt sâu vào trong là ốc không ngon. Ốc chết có mùi rất khó chịu.
săn hải sản || lựa ốc

1 nhận xét:

 

Liên Kết


Sample Text