Social Icons

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

Bánh canh cua kiểu Huế

Bánh canh cua kiểu Huế 
không gì là đảm bảo cho sức khỏe của bạn hơn là chuẩn bị một bữa ăn từ a-z cho cả nhà và chính bạn
bánh canh mua ngoài chợ rất dễ ẩn chứa trong đó hàng tấn những bất lợi cho sức khỏe. vì vậy tự làm bột bánh canh cho món bánh canh của bạn sẽ làm cho món bánh canh của bạn đã ngon lại còn bảo đảm sức khỏe nữa
săn hải sản ||  Bánh canh cua kiểu Huế

  • Nguyên liệu: 
    • bột năng: 200g 
    • bột gạo: 100g 
    • thịt cua: 200g 
    • thịt nạc quết : 200g 
    • thịt xay: 100g 
    • xương ống heo: 1kg 
    • muối: 1 muỗng cà phê 
    • đường: 1 muỗng xúp 
    • mắm ruốc: 1 muỗng xúp
  • Chế biến: 
    • Làm bột bánh canh: cho bột và muối cùng nước nóng vào nhồi cho đến khi bột có độ dẻo, sau đó cán dẹp và cắt dày, mỏng tuỳ theo ý thích. Đun một nồi nước sôi, cho bánh canh vào luộc, khi bánh canh nổi lên thì vớt ra trụng qua nước lạnh, để ráo cho dầu ăn vào để sợi bánh canh không bị dính vào nhau . 
    • Nấu nước dùng: xương heo ống hầm lấy nước. Thịt cua xào qua với tỏi phi để sang bên. Cho nạc quết vò viên, thịt xay nấu vào nước dùng nấu chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 
    • Dọn ăn : Cho bánh canh vào tô, thịt cua bỏ đều trên mặt, múc nước lèo cho vào tô bánh canh vừa đủ. Cho một ít hành lá, hành tây, ngò rí, thêm một ít tiêu cho thơm.
tag : món ngon  || cua ghẹ || hải sản || san hai san

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Kết


Sample Text