Social Icons

Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

Chả Giò Hải Sản Xốt Mayonnaise

chả giò là món ăn vừa ngon vừa dễ làm và rất thông dụng trong các bữa ăn tại gia đình việt nam. món chả giò rất phong phú với nhiều loại khác nhau từ nhân thịt nhân rau củ hay đến nhân hải sản. áo bánh tráng cứng, bánh tráng rế, bánh bía phong phú vô cùng.
hôm nay săn hải sản cũng các bạn làm món chả giò hải sản xốt mayonnaise ngon mà lạ nhé
1.    Nguyên liệu: 
-      150g tôm
-      150g mực 
-      150g thịt cua
-      3 lòng đỏ trứng gà
-      50g nấm kim châm
-      1 củ hành tây, 3 củ hành tím
-      2 xấp bánh bía, 50g bột chiên xù
-      1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường
-      1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay
-      Xốt mayonnaise, dầu để chiên
2.    Các bước thực hiện: 
-      Tôm, thịt cua, mực sơ chế sạch, đem luộc sơ, xắt hạt lựu
-      Nấm kim châm, hành tây rửa sạch, tất cả xắt hạt lựu. Hành tím băm nhỏ
-      Phi thơm hành tím, cho tôm, mực vào xào săn, cho thịt cua vào xào chung cùng với nấm kim châm và hành tây. Nêm muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay, tắt bếp, cho ra đĩa để nguội rồi trộn cùng xốt mayonnaise
-      Đánh tan lòng đỏ trứng gà. Trải bánh bía ra, cho một ít hỗn hợp đồ xào vào giữa, cuộn lại
-      Bắc chảo dầu sôi, nhúng chả giò qua lòng đỏ trứng lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo chiên vàng.
-      Mách nhỏ: 
Phải để nhân thật nguội mới trộn xốt mayonnaise vào, nếu không xốt sẽ mất độ sánh, nhân bị nhão, gói sẽ rất khó. Có thể thay bánh bía bằng bánh tráng.

tag :  hải sản || san hai san

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Kết


Sample Text