Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014
Mực Trứng Phan Thiết
Được đánh bắt tại vùng biển Phan Thiết –Bình Thuận, mỗi con mực trứng chỉ dài khoảng 5 – 12 cm, Mực thường ôm trứng khoảng qua tết cho đến tháng 2 – 5 âm lịch. Bên trong con mực là vô vàn những nan trứng dính chặc với nhau thành trùm. Mực vừa đưa lên từ thuyền câu, được ngư dân cấp đông ngay trên tàu nhằm giữ lại hoàn toàn hương vị thơm ngon vốn có của mực trứng...
Con mực trứng nhỏ xíu, đỏ màu cánh gián mằn mặn, dai dai ăn với cháo trắng nóng hổi, vị béo của trứng mực trở nên đằm thắm hoà cùng mùi thơm, vị béo của cháo trắng không gì hợp hơn. Có khi người ta làm dĩa mực trứng chiên giòn ăn kèm với rau răm, tương ớt. Mực trứng muối chiên giòn xem ra mặn mà hơn cả khô mực
Mực trứng được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng vừa ngon vừa rẻ lại ngất ngây hồn người, cách đơn giản nhất để chế biến mực trứng đó là rửa sạch, không bóc mai rồi cho mực vào nồi hấp cùng gừng, xả, chấm muối ớt vắt chanh hoặc làm món Mực trứng luộc với sấu và búp ổi thì ngon tuyệt.Với những người thích cầu kỳ hơn, có thể làm món Mực trứng chiên muối ớt, Mực trứng chiên xù xốt thơm, Mực trứng chiên bơ, Mực trứng nướng tương ớt hoặc sa tế …ăn giòn giòn, ngậy ngậy. Nướng mực trên lửa than vừa chín vàng, cắt khoanh chấm nước mắm hoặc muối tiêu là nhất. Trứng mực nướng phải ăn chung với cả con mực vì nhờ thịt mực dai, giòn, ngọt sẽ giải bớt cái vị béo ngậy của trứng.Ngoài ra, bạn có thể làm nhiều món như: hấp gừng, xào, hấp hành,mực trứng chiên giòn, mực trứng chiên mắm, tẩm bột xù sốt tôm vừa quen, vừa lạ, với hương vị tuyệt hảo, hấp dẫn, đậm đà....
Đặc biệt khi chế biến mực trứng phải chú ý một điều bất di bất dịch đó là không ngâm mực trứng trong nước quá lâu vì như vậy sẽ làm mất chất của con Mực trứng
tag : || cá || hải sản || san hai san
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét