Social Icons

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Ốc Mỡ



Ốc mỡ thường sống ở nước mặn ở nơi có đáy cát hoặc bùn, ăn động vật hai mảnh vỏ hoặc động vật chân bụng khác. Sở dĩ loài ốc này có tên ốc mỡ vì khi còn sống ốc bơi dưới nước nhìn giống như một miếng thịt mỡ nhỏ màu vàng nhạt. 

phần ngon nhất của ốc mỡ lại chính là phần đuôi của con ốc nhưngnhiều người không biết lại chỉ ăn phần đầu và bỏ đuôi ốc đi giống như khi ăn những loại ốc khác.

Ốc mỡ nhỏ thì phần đầu còn mềm và thơm, nhưng khi lớn hơn thì thịt vừa rắn vừa dai. Ốc mỡ lớn có phần đuôi vừa thơm, vừa ngon lại bùi như lòng đỏ trứng vịt muối. 

ốc mỡ có vị ngọt, béo nên khi kết hợp với các loại gia vị nóng như: sả, ớt, tiêu, gừng, sa tế… sẽ thành những món ăn rất ngon và lạ miệng như: ốc mỡ xào sả ớt, ốc mỡ xào sa tế, ốc mỡ xào me, ốc mỡ xào rau răm, ốc mỡ rang me, ốc mỡ cháy tỏi…

Khi làm ốc bất kể là loại ốc nào trước khi chế biến thành bất cứ một món gì để cho sạch đất cát, cặn bẩn thì phải ngâm với nước gạo  chừng 30 phút  và cắt thêm một vài lát ớt tươi cho vào để ốc nhanh nhả hết đất.

tag :  || ốc || hải sản || san hai san

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Kết


Sample Text