Social Icons

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

Cà ri ốc giác mon ngon ma la

hải sản là món quà vô giá mà biển dành tặng cho con người. Từ những con cá ngừ đại dương to lớn tới ốc biển nhỏ bé đều có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
ốc vốn cũng đã là một cái tên quen thuộc và những món ăn từ ốc cũng đã là nhưng món ăn thân thiết của nhiều người. bởi cái hương vị bùi ngọt ngọt lại giòn giòn của ốc đã cuốn hút người vào những cuộc nói chuyện sau xưa bên những món ăn từ ốc ngọt ngào

ốc giác là một loài ốc sống ở biển con khá to có con to bằng bàn tay người lớn. thịt ốc giác rất ngọt lại giòn giòn.ai đã từng thưởng thức qua thì chắc hẳn là sẽ khó lòng mà quên được cái hương vị ấy. cái hương vị mà ốc giác đã mang lại cho thực khách chúng ta. món ăn từ ốc giác cũng vô vàn phong phú từ luộc hấp đến gỏi rồi cháo..... rất nhiều. và trong số các món ăn từ ốc giác còn có một món ăn mà có thể nghe cái tên nhiều người sẽ thầm nghĩ trong lòng ốc giác có thể làm được món này sao. còn người nào đã từng thưởng thức thì hẳn phải nghĩ rằng nó thật ngon. và món đó chính là cari ốc giác

 Nguyên liệu để làm món cari ốc giác cũng thật đơn giản và quen thuộc: 
  • 250g ốc giác
  • 3 trái chuối xanh
  • 200g khoai môn
  • 2 thìa cà phê cà ry vàng
  • 200g dừa nạo, 
  • 2 nhánh sả, 
  • 1 củ gừng,
  • 3 trái ớt sừng,
  • 2 củ hành tím
  • Bánh mì, muối tiêu chanh ăn kèm
  • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay, dầu ăn.
cách thực hiện món cà ri ốc giác:
  • Ốc giác rửa cho hết đất cát, ngâm qua đêm cho nhả hết nhớt, rửa lại thật sạch với nhiều lần nước để ốc sạch khi chế biết sẽ ngon hơn.
  • Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.
  • Ta cho ốc vào nồi luộc chín cùng với gừng, khi  vớt ra để ráo nước,có thể cắt đôi nếu ốc quá to .
  • Chuối xanh gọt vỏ, ngâm vào nước pha muối loãng để không bị đen, cắt khúc lớn.
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Dừa cho nước ấm vào vắt lấy nước cốt.
  • Sả đập giập, băm nhuyễn phần gốc. Ớt cắt lát. Hành tím lột vỏ, thái nhuyễn.
  • Làm nóng dầu ăn, cho sả băm vào phi thơm, trút ốc giác, ớt, hành tím vào xào sơ, cho sả cây đập giập và bột cà ry vào đảo đều, đổ nước dừa vào nấu sôi, hạ lửa vừa, cho chuối xanh, khoai môn vào đun sôi nhỏ lửa, nêm muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu vừa ăn.
  • Đun đến khi hỗn hợp sánh lại, khoai môn nhừ là được.
  • Dọn cà ry ốc giác ra đĩa, ăn kèm với bánh mì và muối tiêu chanh.

Mách nhỏ: 
Ốc phải ngâm cho nhả hết cát. Khi lấy ốc ra khỏi vỏ cần nhẹ tay, tránh làm vỡ mật, món sẽ bị đắng, mất ngon. Ngoài ốc giác có thể dùng ốc khế, ốc giấm... để thay đổi khẩu vị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Kết


Sample Text